thứ 703062021

LAST_UPDATE01:54:26 PM

Home Câu lạc bộ đội nhóm Vài lưu ý trong sinh hoạt Câu lạc bộ - Đội - Nhóm cơ sở

Vài lưu ý trong sinh hoạt Câu lạc bộ - Đội - Nhóm cơ sở

Như chúng ta đã biết, Chi hội, Câu lạc bộ, Đội, nhóm… là một trong những hình thức thu hút tập hợp thanh niên vào hoạt động hiệu quả nhất hiện nay đối với địa bàn nông thôn và kể cả ở những nơi khác. Đó chính là nơi tập hợp thanh niên cùng sở thích, có thể nhiều thành phần, nhiều đối tượng, nhiều ngành nghề, nhiều giới với cương vị khác nhau nhưng cùng chung một mục đích nhất định.Câu lạc bộ, đội, nhóm chính là nơi phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố tích cực để bổ sung cho lực lượng cán bộ và Đoàn viên, Hội viên tiêu biểu nhất cho Đoàn, cho Hội xem xét nhằm mục đích nâng cao chất lượng hoạt động và mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Để duy trì và phát huy chất lượng cũng như hiệu quả hoạt động của Các Câu lạc bộ, đội, nhóm cơ sở, ngoài việc khảo sát nhu cầu, đầu tư kinh phí… thì khả năng của Ban chủ nhiệm, Ban điều hành CLB, đội, nhóm đóng vai trò quyệt định nhất. Như vậy đối với thủ lĩnh thanh niên cơ sở đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng nhưng một trong những nội dung không thể thiếu đó chính là khả năng tổ chức và duy trì một buổi sinh hoạt CLB, đội, nhóm của mình. Xin giới thiệu một số điều cần lưu ý trong sinh hoạt CLB, đội, nhóm sau đây: Thứ nhất, xác định nội dung và hình thức sinh hoạt tương ứng với chủ đề đã được chọn thông báo rộng rãi với thành viên câu lạc bộ và thanh niên địa bàn biết khi có nhu cầu họ sẽ trực tiếp tham gia. Thứ hai, lập kế hoạch cụ thể và phân công chuẩn bị chu đáo. Thứ ba, tiến hành theo kế hoạch đã định, trong quá trình tiến hành nên linh hoạt điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện cụ thể và những yêu cầu phát sinh. Thông thường một buổi sinh hoạt câu lạc bộ thường có 3 phần chính:

 

Phần một: Ổn định vị trí chổ ngồi nắm lại tổng số thành viên và thanh niên ngoài CLB tham gia. Có vài tiết mục văn nghệ có thể đơn ca hoặc hát tập thể tạo không khí tự tin và thoải mái trong các thành viên tham gia buổi sinh hoạt. Giới thiệu thành phần tham dự và nội dung cũng như hình thức của buổi sinh hoạt ( Có thể toạ đàm, diễn đàn, tập huấn kiến thức, trao đổi, hái hoa dâng chủ, giải quyết tình huống…)

Phần hai: Tiến hành vào các nội dung đã định một cách nhẹ nhàng, chú ý đến diễn biến tâm lý của các thành viên tham gia như: vui, buồn, chấp nhận hay giận giữ… để có sự điều chỉnh phù hợp với tâm lý nhiều người và không khí cuộc sinh hoạt. Lưu ý cần trân trọng những sáng kiến dù nhỏ của mỗi thành viên. Tiếp theo là đánh giá rút kinh nghiệm, động viên khen thưởng kịp thời và chọn chủ đề cho hoạt động tiếp theo.

Phần ba: Nhu cầu văn hoá văn nghệ và thể dục thể thao của thanh niên là không ít và đây cũng là hình thức dễ thu hút thanh niên tham gia nhiều hơn vào tổ chức nên phần này người thủ lĩnh cần tổ chức các hoạt động nêu trên và khuyến khích mọi người cùng tham gia lúc ấy hiệu quả buổi sinh hoạt sẽ cao hơn rất nhiều.

Thứ tư, sinh hoạt CLB thường thu hút những thanh niên “ Nông dân bưng biền nhất”, có nghĩa là họ thích cái gì sẽ nhất định tham gian vào cái ấy, họ có nhu cầu gì họ đến với cái ấy. Đây là vấn đề hết sức tự nhiên nên là thủ lĩnh ta cần hết sức quan tâm đến việc tìm hiểu nắm bắt tâm tư nguyện vọng thành niên CLB mình cũng như của thanh niên địa bàn để có những nội dung sinh hoạt phù hợp thu hút ngày càng nhiều thanh niên đến với Đoàn - Hội của chúng ta.Có thể nói câu lạc bộ đội nhóm sẽ tồn tại rất lâu trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên mỗi cán bộ Đoàn - Hội tâm huyết chúng ta cần phải tiếp tục rèn luyện nâng cao trình độ cũng như kỹ năng cho bản thân mình để góp phần xây dựng Đoàn - Hội ngày càng vững mạnh. Chúc các bạn thành công!

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN
Trụ sở chính: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM  
Cơ sở 2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM
vach ngan ve sinh mfc

Truong trung cap, truong trung cap duoc tphcm  Hoc duoc si trung cap, nganh duoc si trung cap,  tuyen sinh trung cap duoc tphcm tuyen sinh, trung cap duocbach khoa sai gon, y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa, duoc si, Y sĩ, dieu duong,  ke toan doanh nghiep, vach ngan ve sinh compacttuyen sinh trung cap duocquan tri mang may tinh, su pham mam non, vach ngan van phongxay dung dan dung, trung cap su pham mam nonquan tri mang, trung cap yo dau,  phieu xet tuyen trung captuyen sinh trung cap y tphcm, trung cấp mầm non, sư phạm mầm non, nganh xay dung dan dung