thứ 703062021

LAST_UPDATE01:54:26 PM

Home Phong trào tình nguyện Ấm lòng chương trình Thiện nguyện "Sẻ Chia Yêu Thương" tại cơ sở từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang 2 - Quận Gò Vấp

Ấm lòng chương trình Thiện nguyện "Sẻ Chia Yêu Thương" tại cơ sở từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang 2 - Quận Gò Vấp

Đối với Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn, việc thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hoạt động công tác xã hội, hoạt động tình nguyện không những là góp phần đóng góp công sức của Nhà trường trong vấn đề an sinh xã hội gắn với địa phương Nhà trường trú đóng mà đó còn là môi trường để Học sinh – Sinh viên của Trường rèn luyện, tạo động lực và nâng cao ý thức về cộng đồng của bản thân. Hàng năm Nhà trường đều có các chuyến đi thiện nguyện tại các cơ sở trẻ em khuyết tất và mồ côi trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh như Mái ấm Thiện Duyên, Mái ấm Thiên Phước tại Huyện Củ Chi… Cũng nằm trong mục tiêu đó, vào ngày 15 thang 05 năm 2015, Đoàn trường đã tổ chức chương trình “Sẻ chia yêu thương” nằm trong chuỗi hoạt động Hè tình nguyện 2015 của Học sinh – Sinh viên Nhà trường tại Cơ sở từ thiện xã hội Phật Giáo Chùa Kỳ Quang 2 – Quận Gò Vấp Tp. Hồ Chí Minh. Chương trình đã vận động được 39 chiếc cặp sách mới, gần 200 cuốn tập, 150 cây viết, gạo, mỳ gói và kẹo bánh dành tặng cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại đây. Trước đó một ngày các bạn Học sinh – Sinh viên đã tự mình đi mua sắm các vật phẩm, đóng gói để trao tặng các trẻ em mồ côi, khuyết tật.

Học sinh - Sinh viên cùng ThS Hồ Xuân Ngọc - trưởng Cơ sở 2 tập trung tại cơ sở 2

ra quân thực hiện chương trình thiện nguyện

 

Chuẩn bị quà tặng cho trẻ em mồ côi, khuyết tật

 

7h sáng ngày 15 tháng 07 năm 2015, hơn 50 học sinh – sinh viên tình nguyện của Nhà trường cùng 3 cán bộ, giáo viên đã có mặt tại cơ sở 2 để chính thức thực hiện chương trình Sẻ chia Yêu Thương 2015. Mọi người đã tổ chức phân công các nội dung hoạt động và di chuyển về Cơ sở từ thiện xã hội Phật Giáo Chùa Kỳ Quang 2.

Thầy Phan Quốc Toàn - Bí thư Đoàn trường triển khai và phân công

các nội dung hoạt động của chương trình Thiện nguyện


Chuẩn bị lên xe di chuyển đến địa điểm thực hiện chương trình


 Phần đông Học sinh - Sinh viên tình nguyện đi bộ từ cơ sở 2 đến địa điểm Thiện nguyện

 

Tại chùa Kỳ Quang 2, các bạn Học sinh – Sinh viên đã đến trực tiếp phòng sinh hoạt các các trẻ em mồ côi để trao tặng những chiếc cặp sách mớ, tập và viết mới trong niềm hân hoan, vui mừng của trẻ em ở đây. Nhìn những ánh mắt vui mừng khi được nhận và đeo lên mình những chiếc cặp sách mới của các em khiến tất cả mọi người như đồng cảm hơn với hoàn cảnh của các em. Tại đây các giáo sinh của Khoa Sư phạm mầm non cũng đã tổ chức các hoạt động vui chơi cùng các trẻ em mồ côi, tặng thêm quà bánh cho các em, dành những cử chi thương yêu ân cần, mang đến các em niềm vui trong cuộc sống.

Học sinh - Sinh viên tình nguyện tập trung tại Cơ sở từ thiện xã hội Phật giáo Chùa Kỳ Quang 2

 

Trao tặng cặp sách mới và tập viết mới cho trẻ em mồ côi


 Đeo cặp sách mới trong niềm hân hoan của các trẻ em mồ côi

 

Một trẻ em mồ côi trong vòng tay của nữ sinh tình nguyện Bách Khoa Sài Gòn

 

Tại đây, Cô Trần Thị Thu – Trưởng Khoa Sư phạm mầm non của Trường cũng đã tham gia sinh hoạt cùng với các trẻ em, cô cũng đã ngỏ ý với Hòa Thượng Thích Thiện Chiếu – Trụ trì Chùa Kỳ Quang để hỗ trợ sắp xếp, bố trí, trang trí lại khu học tập sinh hoạt của các trẻ em tại Phòng Mẫu giáo của Chùa như một công trình của Khoa Sư phạm mầm non dành tặng đến Cơ sở từ thiện xã hội Phật Giáo Chùa Kỳ Quang 2.

Giáo sinh sư phạm mầm non vui chơi cùng các trẻ em tai Phòng Mẫu Giáo

 

Sau đó các bạn Học sinh – Sinh viên tình nguyện cũng đã ghé thăm và vui chơi cùng các trẻ em khuyết tật đang chịu đau đớn bởi căn bệnh quái ác bệnh não úng thủy, hay những ánh mắt vô hồn vì đôi mắt khiếm thị, tật nguyền. Các em như có thêm niềm vui khi được sự hỏi han, chăm sóc của các anh chị Sinh viên tình Nguyện. Những lời chào hồn nhiên: “Chúng em chào các anh chị sinh viên tình nguyện” hay các “anh chị sinh viên tình nguyện ơi” khiến những tình cảm yêu thương chất chứa trong tất cả mọi người như òa lên. Thương lắm các em những mảnh đời bất hạnh, các anh chị sẽ cố gắng hơn nữa, học tập, rèn luyện và thành công hơn nữa để có thể chia sẻ nhiều hơn với những nỗi mất mát mà các em đang phải chịu đựng.

Thăm các bé bị bệnh não úng thủy bị cha mẹ bỏ rơi đang được nuôi dưỡng tại đây

 

Cùng đi một vòng thăm các em xong, các bạn Học sinh – Sinh viên tình nguyện của Trường Tc Bách Khoa Sài Gòn như không ai bảo ai, một người một phần việc cùng nhau quyết dọn, làm vệ sinh, dọn dẹp khuôn viên Cơ sở từ thiện xã hội Phật Giáo Chùa Kỳ Quang 2. Mọi người cùng làm việc tích cực như đó là những phần việc thiết thực mà Đội học sinh – Sinh viên tình nguyện Trường TC Bách Khoa Sài Gòn dành cho nơi đây.

Cùng nhau dọn dẹp vệ sinh khuôn viên Cơ sở từ thiện Xã hội Phật Giáo chùa Kỳ Quang 2

 

 Dọn dẹp phía trước lối vào

 

Tại đây, Học sinh – Sinh viên tình nguyện của Nhà trường cũng gặp gỡ nhiều Sinh viên tình nguyện quốc tế đến từ Mê xi cô, vương quốc anh và một số quốc gia khác. Họ cùng với các bạn Học sinh – Sinh viên tình nguyện của trường TC Bách Khoa Sài gòn cũng một mục tiêu là sẻ chia với trẻ em nơi đây, những hành động đẹp của tất cả mọi người đã biến một ngày thứ tư bình thường thành một ngày ấm áp và đầy yêu thương tại Cơ sở từ thiện xã hội Phật Giáo Chùa Kỳ Quang 2. Xin chia sẻ đôi dòng cảm nghĩ của các bạn Học sinh – Sinh viên Nhà trường:

“Ngôi chùa kỳ quang nằm ở con hẻm nhỏ của 1 thành phố sài gòn rộng lớn. Những đứa trẻ em mồ côi, lang thang cơ nhỡ và trẻ khuyết tật đang sống nơi đây. Đến thăm các em mà tôi không thể cầm được nước mắt khi thấy các em nhỏ đã phải sống tự lập. Nhiều em không thể chạy nhảy như bao đứa trẻ cùng lứa khác.Và nhìn lại mình thấy mình còn may mắn hơn biết bao nhiêu người. Thấy mà xót lòng không thể cầm được nước mắt(từ Facebook: Phucc PuPi)

“Chuyến đi ngắn, nhưng thật sự ý nghĩa. Chắc hẳn cũng mang đến cho những con người ở đây rất nhiều cảm xúc. Vui, buồn khác nhau. Mới đầu ai cũng lạ lẫm, bỡ ngỡ,... chúng ta nhìn nhau với ánh mắt xa lạ, chỉ biết cười trừ khi vô tình chạm vào nhau. Rồi thời gian từng khắc trôi qua, bao con người đó bỗng nhiên thân nhau đến lạ. Cứ như chưa hề có khoảng cách. Thật sự vui, rất vui vì được đồng hành cùng mọi người. Mong rằng một ngày không xa, chúng ta gặp lại, cùng nhau làm những điều ý nghĩa hơn, thiết thực hơn... nhé...!!!!” (từ Facebook: Linh Tử)

Chúng tôi cũng có dịp trò chuyện với Cô sinh viên Ngành Luật Quốc Tế Tamara Nieto đến từ Mê xi cô đang dành thời gian nghỉ hè của mình để chăm sóc các trẻ em bị não úng thủy. Trò chuyện với chúng tôi cô đã rất vui mừng nói lên: “Các bạn và tôi có chung một mục đích để chia sẻ với các trẻ em bất hạnh này, hôm nay tôi thấy rất đông các bạn sinh viên đến đây khiến tôi rất vui vì hầu như tôi chỉ thấy những nhóm người đến từ quốc tế hoặc các công ty đến đây nhiều hơn, hôm nay các bạn sinh viên đã tạo một không khí khác hẳn thường ngày ở nơi đây. Các bạn thật ấn tượng” (Sinh viên Tamara Nieto)

Sinh viên Tamara Nieto chăm sóc trẻ em bị bệnh não úng thủy


Hay trò chuyện với các cô, các mẹ đang chăm sóc các trẻ em bị não úng thủy ở nơi đây, các mẹ đã chia sẻ những cảm xúc quá xúc động: “Tôi chăm sóc các bé dù không phải là con mình, nhưng tình thương dành cho các bé khiến tôi cảm thấy mình thực sự như một người mẹ, tôi chỉ sợ rồi một ngày nào các bé sẽ ra đi…”

Khoảnh khắc một mẹ nuôi dưỡng trẻ tại đây hôn lên trán một em bị bệnh não úng thủy

đầy tình thương yêu của nhưng tấm lòng vàng nơi đây


“Sống trên đời sống phải có một tấm lòng”, và những tấm lòng của các bạn Học sinh – Sinh viên cũng như cộng đồng dành cho trẻ em nơi đây như là sự nhắc nhở cho mỗi chúng ta cần hành động nhiều hơn cho cuộc đời này, cần học tập tốt hơn, làm việc tốt hơn, sẻ chia với cộng đồng để mỗi ngày trôi qua là một ngày có ý nghĩa. Chúng ta đang được vui sống, đang được hạnh phúc nhưng ở đâu đó đang có những trẻ em thời gian tồn tại trên cuộc đời này chỉ đếm bằng giây.   

Kết thúc hoạt động thiện nguyện tại đây, chúng tôi nói lời tạm biệt các em trong sự quyến luyến, ngập ngừng. Cầu mong cho các em từng ngày trôi qua sẽ được an lành. Cám ơn các em đã thổi vào trong chúng tôi những động lực cuộc sống để  Học sinh – Sinh viên Trường Bách Khoa Sài Gòn không ngừng cố gắng trong học tập và tu dưỡng, để sứ mệnh phục vụ cho sự nghiệp giáo dục của Nhà trường sẽ luôn luôn phát triển, Nhà trường sẽ luôn đồng hành cũng xã hội bằng thật nhiều hoạt động thiện nguyện dành cho công đồng.

Chụp hình lưu niệm tại Cơ sở từ thiện xã hội Phật giáo chùa Kỳ Quang 2 trước khi ra về

 

Xin cám ơn những đóng góp bằng vật chất cũng như tinh thần của tất cả mọi người cho chương trình, xin cám ơn các em – những Học sinh – Sinh viên Trường TC Bách Khoa Sài Gòn luôn sục sôi ngọn lửa của sức trẻ trong trái tim. 

Cùng nhau tụ họp, chia sẻ cảm nghĩ sau chương trình theo một cách rất sinh viên 

 

 

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN
Trụ sở chính: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM  
Cơ sở 2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM
vach ngan ve sinh mfc

Truong trung cap, truong trung cap duoc tphcm  Hoc duoc si trung cap, nganh duoc si trung cap,  tuyen sinh trung cap duoc tphcm tuyen sinh, trung cap duocbach khoa sai gon, y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa, duoc si, Y sĩ, dieu duong,  ke toan doanh nghiep, vach ngan ve sinh compacttuyen sinh trung cap duocquan tri mang may tinh, su pham mam non, vach ngan van phongxay dung dan dung, trung cap su pham mam nonquan tri mang, trung cap yo dau,  phieu xet tuyen trung captuyen sinh trung cap y tphcm, trung cấp mầm non, sư phạm mầm non, nganh xay dung dan dung