Home Thông báo THÔNG BÁO V/v xét chọn danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” huyện Củ Chi năm học 2015 - 2016

V/v xét chọn danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” huyện Củ Chi

Năm học 2015 - 2016

--------------

Căn cứ vào chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên khu vực trường học, năm học 2015 – 2016.

Căn cứ hướng dẫn số 19/HD-ĐTN ngày 06 tháng 9 năm 2012 của Ban Thường vụ Thành Đoàn về việc triển khai thực hiện phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” trong học sinh trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Ban Thường vụ Huyện Đoàn thông báo về việc xét chọn danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” huyện Củ Chi năm học 2015 - 2016, cụ thể như sau:

1. Đối tượng xét trao danh hiệu:

- Học sinh trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề đang theo học tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện Củ Chi.

2. Tiêu chuẩn được nhận danh hiệu:

2.1. Tiêu chuẩn về rèn luyện đạo đức, tác phong:

- Đạt danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của đơn vị.

- Là tấm gương tiêu biểu có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, rèn luyện tại đơn vị.

- Chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định, nội quy nơi cư trú.

- Điểm rèn luyện đạt từ 80 điểm trở lên. Đối với những trường đặc thù không theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì điểm rèn luyện được tính quy đổi đạt loại Giỏi.

2.2. Tiêu chuẩn về rèn luyện kiến thức, tay nghề:

- Điểm trung bình học tập năm học đạt từ 7,5/10 trở lên. Một số ngành đặc thù, điểm trung bình năm học không thấp hơn 7,0/10.

- Về tiêu chí ngoại ngữ, phải đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

+ Đạt chứng chỉ ngoại ngữ chứng chỉ A Quốc gia (hoặc tương đương) trở lên;

+ Tham gia và đạt giải các cuộc thi ngoại ngữ từ cấp trường trở lên;

+ Là thành viên chính thức tham gia các chương trình giao lưu, hợp tác với học sinh trong và ngoài nước.

- Về tiêu chí tin học: phải sử dụng hiệu quả tin học phục vụ việc học tập, nghiên cứu của bản thân.

- Trau dồi tay nghề, phải đạt một trong các tiêu chuẩn sau:

+ Đạt giải thưởng trong các cuộc thi giỏi nghề từ cấp trường trở lên.

+ Có sáng kiến trong việc cải tiến mô hình, học cụ, nâng cao tay nghề.

+ Tham gia các cuộc thi sáng tạo, sản phẩm ứng dụng kỹ thuật vào thực tiễn.

+ Tham gia tích cực các hoạt động học thuật do Đoàn trường  tổ chức.

2.3. Tiêu chuẩn về rèn luyện kỹ năng, thái độ nghề nghiệp:

- Là thành viên chính thức, tham gia tích cực 01 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm.

- Tham gia trang bị kiến thức ít nhất 2 kỹ năng trong năm học.

- Biết quý trọng thời gian: không đi học muộn; đúng giờ giấc, giờ nào việc ấy.

- Phân tích chất lượng Đoàn viên năm học đạt Xuất sắc.

- Tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện trong năm học.

3. Hồ sơ đề nghị khen thưởng:

3.1. Hồ sơ:

- Báo cáo thành tích (theo mẫu).

- Bảng điểm học tập, điểm rèn luyện có xác nhận của nhà trường và bản sao các văn bằng, chứng chỉ.

- 01 ảnh 4 x 6cm.

- Công văn đề nghị của Ban Chấp hành Đoàn trường và có xác nhận đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường.

- Danh sách trích ngang của các học sinh được đề nghị.

3.2. Thời gian nhận hồ sơ:

Các đơn vị đăng ký và gửi hồ sơ tham gia xét chọn về Ban thanh niên trường học Huyện Đoàn, gửi trực tiếp cho đồng chí Nguyễn Hoài Lê (Số điện thoại: 0909.379.152) và qua hộp thư điện tử:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  trước ngày 23/12/2015 (thứ tư).

Trên đây là thông báo về việc xét chọn danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” huyện Củ Chi năm học 2015 – 2016. Ban Thường vụ Huyện Đoàn đề nghị các cơ sở Đoàn nghiêm túc triển khai, thực hiện theo tinh thần thông báo.

Nơi nhận:

- Ban Thường vụ Huyện Đoàn;