Home Tin tức Thông báo V/v xét trao học bổng “Nhất nghệ tinh” năm 2016

V/v xét trao học bổng “Nhất nghệ tinh” năm 2016

----------

{Tải file tại đây}

Căn cứ công văn số: 489/CV-BTT, ngày 15/12/2015 của Ban biên tập báo Tuổi Trẻ về việc phối hợp tổ chức trao học bổng “Nhất nghệ tinh”, nhằm khuyến khích tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên nghề, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vững bước vào đời bằng con đường học nghề, Ban Thường vụ Đoàn trường thông báo về việc xét trao học bổng “Nhất nghệ tinh” năm 2016 với những nội dung cụ thể sau:

1. Đối tượng, điều kiện xét trao học bổng:

- Là học sinh, sinh viên nghề tại các cơ sở giáo dục và đào tạo có đào tạo bậc trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề của 07 tỉnh Miền Đông Nam Bộ.

- Học tập: điểm trung bình năm học 2014 - 2015 đạt từ 7.0 trở lên hoặc điểm đầu vào của học sinh (Thi tuyển: tính theo điểm thi đầu vào; Xét tuyển: tính kết quả học tập lớp 9 hoặc lớp 12).

- Điểm rèn luyện: 80 trở lên hoặc hạnh kiểm: tốt

- Có hoàn cảnh gia đình khó khăn (có xác nhận của địa phương).

- Ưu tiên: có động cơ, nhận thức rõ ràng về học nghề, tha thiết học nghề thể hiện qua đơn đề đạt nguyện vọng cấp học bổng (mẫu đính kèm); chọn học một trong bảy ngành mũi nhọn sau: cơ khí chính xác, điện - điện tử, công nghệ thông tin, chế biến sản phẩm nông nghiệp, tài chính ngân hàng, y tế...

3. Số lượng, giá trị học bổng:

- Số lượng: 50 suất. Mỗi suất học bổng trị giá 5.000.000 đồng.

4. Hồ sơ bao gồm:

- Đơn đề đạt nguyện vọng cấp học bổng (theo mẫu đính kèm), có xác nhận của trường hoặc địa phương.

- Bảng điểm, hoặc kết quả thi tuyển sinh có chứng thực/ xác nhận của nhà trường và các hồ sơ khen thưởng khác.

- Hồ sơ chứng minh gia đình có hoàn cảnh khó khăn có xác nhận của địa phương (nơi cư trú) và các hồ sơ minh chứng khác (nếu có).

- Bảng tổng hợp danh sách theo đơn vị nhận học bổng “Nhất nghệ tinh” năm 2016 (theo mẫu đính kèm).

* Lưu ý: Ghi rõ ngoài bìa và trong hồ sơ là Hồ sơ đề nghị trao học bổng “Nhất nghệ tinh” năm 2016.

5. Địa điểm nhận hồ sơ:

- Văn phòng Nhà trường (Cơ sở 1: Thầy Phan Quốc Toàn – SĐT: 0979.801.819, Cơ sở 2: Cô Ngô Thị Quỳnh Châm)

- Thời gian nhận hồ sơ: trước ngày 02/01/2016.

Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện tốt nội dung thông báo.